LƯU Ý KHI XIN VISA ĐI NHẬT DU LỊCH TỰ TÚC

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xin visa đi Nhật du lịch tự túc, một số lưu ý quan trọng và…quan trọng hơn (cười) để các bạn ít khả năng bị trượt visa nhất.

Lưu ý quan trọng khi tự xin visa đi Nhật tự túc

– Bạn phải chứng minh được năng lực tài chính của bạn để bảo đảm rằng bạn có thể chi trả cho toàn bộ chuyến đi của bạn tại Nhật mà không thể xảy ra các trường hợp dẫn đến làm việc phi pháp để kiểm tiền chi trả.
– Bạn phải hiểu thật rõ về hành trình của bạn. Bạn phải có thể chỉ ra được địa chỉ lưu trú của bạn, nơi bạn sẽ đến, kế hoạch của bạn khi ở Nhật.

Làm thế nào để chứng minh năng lực tài chính?

– Bạn photo, công chứng toàn bộ tài sản bạn đang có, bank slip lương của bạn, tài khoản ngân hàng có số tiền tương đương trên 5000 USD.

– Nếu không có tài sản, bạn phải làm sao?
Hiện tại, hầu như ngân hàng nào cũng có dịch vụ chứng minh tài chính để khách hàng xin visa đi du học, du lịch, khám chửa bệnh tại nước ngoài…Bạn nên liên hệ đến ngân hàng bạn hay giao dịch, hoặc ngân hàng nào bạn hỏi thấy giá dịch vụ rẻ nhất và tiện lợi cho bạn nhất. Hiện tại, giá dịch vụ khoảng 0.5% đến 1% trên tổng số tiền bạn vay. 

Mình giới thiệu các bạn dịch vụ của Sacombank để bạn tham khảo như sau nhé!

Bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ vay chứng minh năng lực tài chính như sau:

1. Hồ sơ cần chuẩn bị (tất cả đều là bản photo)

– CMND, passport (Nếu có)
– Hộ khẩu
– Giấy tờ thể hiện việc xin Visa sang Nhật

2. Thông tin hồ sơ

– Chứng minh Năng lực tài chính 150 triệu VND, kì hạn 1 tháng, số tiền dịch vụ 350.000 đồng
– Phí mượn sổ (nếu ĐSQ yêu cầu): 200.000 đồng
– Phí xác nhận số dư (nếu ĐSQ yêu cầu): 110.000 đồng
– Phí mở mã KH (nếu chưa có mã): 50.000 đồng
Sử dụng dịch vụ nào chị cộng phí dịch vụ đó, tổng cộng ký quỹ khoảng 710.000 đồng

Làm thế nào để viết lịch trình đi Nhật trong khi bạn chưa bao giờ đến Nhật?

Bạn tham khảo các trang web về du lịch Nhật Bản, các nơi bạn yêu thích và muốn đến. Cách nhanh nhất là bạn tìm các thông tin trên trang web…của mình (cười).

Bộ chứng từ để xin visa

Để có thể chuẩn bị tốt một bộ hồ sơ xin visa mà không phải mất công đi tới đi lui, làm tới làm lui, chạy đôn chạy đáo, việc đầu tiên các bạn cần làm là…pha một tách cà phê (cười).

(c)dannyophoto

(c)dannyophoto – Nên uống gì đó trước khi xin visa đi Nhật (cười)

Sau đó, ngồi xuống và đọc thật kỹ những hướng dẫn trong trang web của Đại Sứ Quán Nhật. 
Đọc thật kỹ các bạn nhé! Tất cả thông tin đều được đăng tải trên trang này rất tận tình.
Bạn đừng gọi điện thoại cho bất kỳ ai, ngay cả là quầy hỗ trợ thông tin của ĐSQ nếu như bạn chưa đọc kỹ hướng dẫn, vì bạn sẽ bị nhiễu thông tin.

Tóm tắt tiến trình để làm hồ sơ như sau:

Bước 1: Pha cà phê và nhấm nháp
Bước 2: Chuẩn bị lịch trình cho chuyến đi
Bước 3: Đọc kỹ hướng dẫn ở đường link sau
  http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/vn/thithuc.html
Bước 4: Làm tương tự bước 3
Bước thứ n: Làm tương tự bước 3 (cười)
Khi bạn đã hiểu thật rõ thì hãy làm qua bước n+1.

Bước n+1: Chuẩn bị bộ hồ sơ sau

 ①Hộ chiếu
 ②
Đơn xin visa
 ③Hình dán đơn
 ④Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả chuyến đi

・Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền
・Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng
・Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động v.v.

 ⑤Lịch trình lưu trú (Ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc) và các giấy tờ xác nhận lịch trình (Đặt chỗ khách sạn v.v.)

Sau khi chuẩn bị xong, nếu bạn ở Sài Gòn thì bạn đến Lãnh Sự Quán để nộp hồ sơ nha!
Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, phường 7, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Giờ làm việc:  08:30–12:00, 13:15–16:45

About trang 64 Articles
Tôi là Trang. Tôi yêu đời (cười). Nếu bạn cần tìm một bài viết để thấy cuộc sống nhẹ nhàng, có thêm hi vọng, thêm trải nghiệm thì vào trang của tôi nhé! Tôi chờ các bạn!

2 Comments

  1. ban ơi ! cho mình hỏi xíu về vấn đề xin visa Nhật Bản nhé! mình thấy phần hướng dẫn xin visa ban co ghi là phải đưa thông tin mình qua nhật sẽ ở khách sạn nào. nhưng nếu chưa có visa mà book phòng trước thì nếu lở visa ko dc cấp thì làm sao hả bạn?

    • Bạn không cần book phòng và vé máy bay trước. Bạn chỉ cần ghi vào bản kế hoạch lịch trình địa chỉ nơi bạn muốn lưu trú tại Nhật, và hành trình máy bay bạn dự định book thôi là được.

5 Trackbacks / Pingbacks

  1. 7 NGÀY KHÁM PHÁ THẾ GIỚI TUYẾT TẠI NHẬT BẢN
  2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ… LẠC LỐI GIỮA TOKYO?
  3. CHIẾC VÉ PHÙ THUỶ – JR PASS
  4. THỦ TỤC XIN HAI QUỐC TỊCH NHẬT BẢN VÀ VIỆT NAM CHO CON
  5. Những lưu ý quan trọng khi làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật

Leave a Reply

Your email address will not be published.