LÀM THẾ NÀO ĐỂ… LẠC LỐI GIỮA TOKYO?

Hồi năm 2003, mình có xem một phim điện ảnh "Lost In Tokyo", kể về cuộc gặp gở tình cờ của một chàng diễn viên sắp hết thời và một cô cử nhân triết học người Mỹ tại Tokyo. Câu chuyện trầm buồn và ảm đạm.
Mình xem từ đầu đến cuối chỉ vì tò mò muốn biết họ sẽ "Lạc lối" ở Tokyo như thế nào, nhưng cuối cùng thì chẳng có ai bị lạc cả (cười).
Đó là trên phim các bạn ạ!
Mình nghĩ nếu các bạn là khách du lịch lần đầu tiên đến Nhật, cho dù các bạn biết tiếng Nhật, thì chắc chắn bạn sẽ là nhân vật chính trong tập tiếp theo của "Lost in…Japan",  và lần này sẽ có tình tiết bị "lạc lối" thật sự (cười).

(c)TokyoForm
(c)TokyoForm

Nếu như người nước ngoài khi đến Việt Nam sẽ ngạc nhiên về số lượng đồ sộ…xe máy lưu thông trên đường, thì chắc chắn bất cứ du khách nào khi đến Nhật Bản cũng sẽ đều bị choáng ngợp bởi hệ thống xe điện ngầm chằng chịt.
Có những tuyến tàu điện mà đến cả người Nhật, người nước ngoài sống lâu năm tại Nhật vẫn có lúc bị lên nhầm.

Và một khi đã lên nhầm tàu điện, bạn sẽ rất mất thời gian để quay lại và lên lại đúng tàu để đến đúng nơi bạn muốn.

Vậy làm sao để bạn không bị hoặc bị lầm ít nhất có thể (cười) khi du lịch tại Nhật Bản?

Bạn cần phải có: điện thoại có kết nối 3G (từ năm 2015, điện thoại ở Nhật hầu như đã là 4G) và application hướng dẫn đường đi bằng tiếng Anh.

Qua bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để thuê điện thoại tại các sân bay ở Nhật và Ứng dụng hay nhất để tra cứu đường đi nhé!

Thuê điện thoại tại Nhật Bản

Bạn có thể thuê điện thoại tại quầy thuê điện thoại ở sân bay.

Hiện tại ở Nhật có 4 công ty cho thuê điện thoại cho các đối tượng: người Nhật định cư ở nước ngoài trở về Nhật ngắn hạn, người du lịch, người chưa có visa dài hạn tại Nhật.

(4 công ty cho thuê điện thoại là: JAL ABC, Telecom Square, XCom Global, Pupuru International)

Giá để thuê một chiếc điện thoại khoảng 700 yên (140,000 VND), có chênh lệch tuỳ vào độ đời mới của điện thoại. Ngoài ra bạn phải trả thêm tiền cho mỗi phút gọi đi trong nước khoảng 100 Yên/phút (20,000 VND/phút). Giá thuê Sim 3G khoảng 1000 Yên/ngày (khoảng 200,000 VND), giá thuê Wifi Router khoảng 1300 Yên/ngày (khoảng 260,000VND/ngày).

Sở dĩ mình ghi mức giá thuê “khoảng” là vì tại sân bay giá cho thuê của 4 hãng cung cấp dịch vụ này có chênh lệch ít nhiều, và các mức giá thuê có dao động tuỳ theo mùa và tuỳ vào thời gian có khuyến mãi.

Nếu các bạn biết tiếng Nhật, các bạn có thể tham khảo trang web thuê điện thoại để đặt thuê trực tiếp trên mạng.
Và các hãng đều có dịch vụ gởi điện thoại về tận nhà bạn FREE.

Theo chủ quan của mình thì các bạn nên thuê Wifi Router để có thể sử dụng wifi chung cho các thiết bị máy tính, máy tính bảng, điện thoại của bạn.
Bạn có thể gọi điện thoại thông qua các application như Skype, Facebook, Line…

Appication hướng dẫn sử dụng các phương tiện công công tại Nhật

Japan Travels” là một ứng dụng miễn phí giúp bạn tra cứu các thông tin về tàu điện, tuyến đường đi, giá chuyến, tin tức du lịch Nhật Bản, đi bằng tiếng Anh.
Bạn tải ứng dụng ở đây nhé!

Màn hình của Ứng dụng Japan Travels như bên dưới.

app-du-lich

Khi bạn muốn tra chuyến tàu đến nơi bạn cần đi, bạn chỉ cần nhập thông tin tên ga của điểm đầu và điểm đến.
Ví dụ, ở hình bên dưới, mình tra thông tin tàu điện để đi từ sân bay Narita về Shinjuku, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các tuyến tàu, giờ, giá tiền, số lần đổi tàu.

app-du-lich2Tuy nhiên, có một điểm mình muốn lưu ý với các bạn: Nếu các bạn đến Nhật và lịch trình tham quan Nhật Bản của các bạn, trải dài nhiều nơi như Tokyo, Kobe, Osaka, Nagoya…thì các bạn nên mua vé JR Pass cho toàn bộ hành trình.
Nếu các bạn chỉ đi loanh quanh trong 1 thành phố ví dụ như chỉ tham quan Tokyo, thì các bạn nên chọn mua vé theo hành trình từng tuyến tàu.
Lý do vì sao? Và JR Pass là gì?
Mời các bạn cùng tìm hiểu tiếp tại đây nhé!

About trang 64 Articles
Tôi là Trang. Tôi yêu đời (cười). Nếu bạn cần tìm một bài viết để thấy cuộc sống nhẹ nhàng, có thêm hi vọng, thêm trải nghiệm thì vào trang của tôi nhé! Tôi chờ các bạn!

5 Trackbacks / Pingbacks

  1. 7 NGÀY KHÁM PHÁ THẾ GIỚI TUYẾT TẠI NHẬT BẢN
  2. LƯU Ý KHI XIN VISA ĐI NHẬT DU LỊCH TỰ TÚC
  3. SỬ DỤNG JAPAN RAILWAY PASS NHƯ THẾ NÀO CHO HIỂU QUẢ
  4. HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ MÙA ĐÔNG NHẬT BẢN DÀNH CHO BÉ
  5. LỊCH TRÌNH THĂM ĐẤT NƯỚC MẶT TRỜI MỌC MÙA LÁ ĐỎ

Leave a Reply

Your email address will not be published.